TIN MỚI
Trang chủ / Chính sách nông nghiệp / Phú Bình: Tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện

Phú Bình: Tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện

Ngày 16-9, Hội Nông dân huyện phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện Phú Bình tổ chức tuyền truyền, đối thoại cho hội viên nông dân về chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế. Tham gia buổi tuyên truyền, đối thoại có 191 đại biểu là: Chủ tịch, Phó chủ tịch, Chi hội trưởng chi Hội Nông dân, hội viên nông dân nòng cốt tại 20 xã, thị trấn có tuổi đời từ 45 tuổi trở xuống đối với nữ và 50 tuổi trở xuống đối với nam.

Tại buổi tuyên truyền, các hội viên nông dân được tìm hiểu một số nội dung chính:  khái niệm về bảo hiểm tự nguyện; đối tượng tham gia; mức đóng; phương thức và thời điểm đóng; đối tượng hỗ trợ, mức hỗ trợ của Nhà nước; quyền lợi khi tham gia bảo hiểm xã hội; hồ sơ đăng ký, đăng ký lại; quy trình thu…Cũng tại hội nghị, các học viên còn được giải đáp những thắc mắc có liên quan đến việc tham gia bảo hiểm xã hội. Thực tế hiện nay tại huyện Phú Bình đã có một số nông dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện nhưng chưa nhiều. Với nguyên nhân chính là do người dân chưa hiểu rõ về chính sách của bảo hiểm xã hội tự nguyện còn nhầm lẫn giữa bảo hiểm xã hội với các loại hình bảo hiểm khác, nên chưa tin tưởng để tham gia.

Thông qua hội nghị này các hội viên nông dân hiểu rõ sự cần thiết, lợi ích, vai trò, ý nghĩa và những nội dung cơ bản của bảo hiểm xã hội đối với đảm bảo an sinh xã hội, qua đó có cái nhìn đúng đắn về các chính sách của Nhà nước về bảo hiểm xã hội để bản thân cũng như vận động các hội viên khác cùng tham gia. Ngay tại buổi tuyên truyền, đã có 40 hội viên đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện./.

 

 Dương Thị Sâm (Chủ tịch HND huyện)