TIN MỚI
Trang chủ / Chính sách nông nghiệp / Triển khai hiệu quả chương trình hỗ trợ bê giống cho hộ nghèo

Triển khai hiệu quả chương trình hỗ trợ bê giống cho hộ nghèo

Sáng 14-8, Ban Chỉ đạo Chương trình bê giống Quỹ Thiện tâm tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị tổng kết 3 năm thực hiện Chương trình (giai đoạn 2016-2019).

Chương trình được triển khai từ tháng 10-2016 nhằm hỗ trợ các hộ nghèo có khả năng và điều kiện chăn nuôi vươn lên phát triển kinh tế. Giai đoạn đầu, Quỹ Thiện tâm (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã hỗ trợ cho vay 300 con bê cái giống sinh sản cho 300 hộ thuộc 10 xã: Điềm Mặc, Thanh Định, Bình Yên (Định Hóa); La Hiên, Thượng Nung, Sảng Mộc (Võ Nhai); Bàn Đạt, Tân Hòa, Nga My (Phú Bình). Các hộ được hỗ trợ phải cam kết thực hiện nghĩa vụ chăn nuôi đến khi bê cái giống đẻ lứa đầu tiên. Sau đó nuôi bê con đến lúc đạt tối thiểu 145kg thì bàn giao cho xã để trao lại cho các hộ nghèo vay đợt sau.

Sau 3 năm triển khai, từ 300 con bê giống được Quỹ Thiện tâm hỗ trợ ban đầu, đến nay đã phát triển thành 434 con, góp phần giúp 133 hộ thoát nghèo, tạo việc làm và tăng thu nhập cho người dân. Đồng thời thúc đẩy phát triển chăn nuôi gia súc ở các địa phương. Trong quá trình thực hiện, Ban Chỉ đạo Chương trình cũng đã tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, chăm sóc bê giống, cung cấp tài liệu và phổ biến các quy định, quy trình xử lý tình huống đối với đàn bê giống cho 600 hộ gia đình (bao gồm 300 hộ nhận bê ban đầu và 300 hộ nhận bê đợt sau).

Nhân dịp này, Hội Nông dân tỉnh đã trao Bằng khen cho Quỹ Thiện tâm vì có những đóng góp tích cực cho hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2019 (ảnh).

Theo: Huy Toản (TN online)